Nếu bạn đang cố gắng kết nối thiết bị Bluetooth của mình với PC Windows 10 nhưng bạn nhận được thông báo lỗi Windows was unable to connect with your Bluetooth network device, đây là những gì bạn nên làm để khắc phục sự cố của mình. Thông báo lỗi này có thể xảy ra khi cố gắng kết nối điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác với máy tính Windows 10 của bạn. Thông báo lỗi hoàn chỉnh trông như thế này:

Windows was unable to connect with your Bluetooth network device. It may be turned off, out of range, or it may not be configured to accept connections. Consult the documentation for your device for the information on how to configure it to accept connections.

Sửa lỗi kết nối:”Windows was unable to connect with your Bluetooth”

Các giải pháp sau sẽ chỉ hoạt động nếu thiết bị Bluetooth của bạn được đặt gần máy tính của bạn. Vì phạm vi là một yếu tố quan trọng trong khi kết nối với thiết bị Bluetooth, bạn nên để điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác gần máy tính hơn.

1]Kiểm tra dịch vụ

Có một dịch vụ liên quan đến Bluetooth, dịch vụ này chạy và giúp bạn sử dụng Bluetooth. Nếu dịch vụ đó đã bị dừng vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể gặp sự cố này trên máy tính của mình. Để kiểm tra điều đó, hãy mở Services. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của Cortana hoặc bạn cũng có thể sử dụng Run prompt. Nhấn Win + R và nhập services.msc và nhấn nút Enter. Search Bluetooth Support Service và nhấp đúp vào nó để mở Properties.

  Cách chuyển đổi tệp Microsoft Office sang Google Tài liệu

Đảm bảo rằng trạng thái Dịch vụ đang hiển thị là Running. Nếu nó được hiển thị là Stopped,, bạn cần nhấp vào Start

Ngoài ra, hãy kiểm tra xem Startup type được đặt thành  Manual.

2]Khởi động lại trình điều khiển Bluetooth

Nếu trình điều khiển Bluetooth của bạn bị chậm trong nền, bạn có thể không kết nối được bất kỳ thiết bị Bluetooth nào với máy tính của mình. Bạn nên khởi động lại trình điều khiển Bluetooth của mình và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố của bạn hay không. Để bắt đầu, hãy nhấn Win + X và chọn Device Manager. Mở rộng Bluetooth menu > click chuột phải Bluetooth driver > chọn Disable device..


Nó sẽ yêu cầu xác nhận, nơi bạn cần chọn Yes. Sau đó, nhấp chuột phải vào cùng một trình điều khiển và chọn Enable device. Bạn cũng có thể chọn Action Scan for hardware changes tùy chọn để nhận thay đổi mới nhất.

3]Chạy Trình gỡ rối Bluetooth

Trong Windows 10, bạn có thể tìm thấy các trình gỡ rối khác nhau với giao diện thân thiện với người dùng và bạn có thể sử dụng chúng để khắc phục sự cố như thế này. Để chạy Trình gỡ rối Bluetooth, mở Windows 10 Settings > Update & Security > Troubleshoot.

Ở phía bên phải, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Bluetooth. Nhấp vào nó và chọn Run the troubleshooter.

  Tải xuống Windows 10 Enterprise ISO bằng Công cụ tạo phương tiện

Làm theo tùy chọn màn hình để chạy nó.

Đây là ba giải pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng trình điều khiển Bluetooth của mình được cập nhật và bạn có đã cài đặt các bản cập nhật mới nhất của Windows 10 của bạn Hệ điều hành.