Windows can't get the Network Settings from the router

Nếu bạn nhận được một thông báo Windows can’t get the Network Settings from the router khi sử dụng Máy in, Wi-Fi, Điểm truy cập di động, Loa WiFi, v.v., trên máy tính Windows 10 của bạn, có lẽ những giải pháp ở đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi:”Windows can’t get the Network Settings from the router”

1] Sử dụng thông tin đăng nhập chính xác

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng Khóa bảo mật, mã PIN hoặc Mật khẩu chính xác cho bộ định tuyến

2] Tắt và bật lại kết nối mạng

Tắt kết nối internet trên máy tính của bạn và bật lại. Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh tác vụ và chọn “Network and Sharing Center”. Nhấp vào kết nối mạng và từ hộp trạng thái mở ra, hãy nhấp vào Disable . Sau một vài giây, hãy bật nó lên và xem nó có hữu ích không.

Nếu bạn nhấp vào Diagnose bên cạnh nó, nó sẽ khởi động Network Diagnostic Troubleshooter.

3] Chu kỳ nguồn cho Bộ định tuyến

Đôi khi, một chu kỳ điện đơn giản có thể khắc phục sự cố. Tắt bộ định tuyến. Rút phích cắm ra khỏi bộ định tuyến sau khi tắt. Để yên một phút, cắm dây nguồn, bật máy lên và kiểm tra.

4] Kiểm tra bằng thiết bị khác

Thử bộ định tuyến với thiết bị Windows khác. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng nếu vấn đề là với thiết bị Windows hoặc bộ định tuyến.

  Trình duyệt của bạn hiện không nhận dạng được bất kỳ định dạng video nào có sẵn

5] Trình điều khiển thiết bị

Kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ bộ định tuyến không. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng trình điều khiển thiết bị cần thiết để bộ định tuyến hoạt động chính xác. Nếu cần, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại hoặc cập nhật phần mềm Trình điều khiển.

6] Bật chức năng khám phá mạng

Mở Control Panel>Network and Sharing> Change Advanced Sharing Settings. Tiếp theo chọn Turn on network discovery và cả Turn on file and printer sharing và xem nó có giúp ích gì không.

7] Chạy Trình gỡ rối

Chạy Trình gỡ rối mạng. Để khởi động Trình gỡ rối mạng Windows, hãy nhập Trình gỡ rối mạng trong hộp tìm kiếm bên cạnh Nút Bắt đầu. Bấm vào Xác định và sửa chữa các kết nối mạng từ danh sách xuất hiện. Điều đó sẽ khởi động Trình khắc phục sự cố mạng của Windows. Trình hướng dẫn sẽ hướng dẫn bạn qua các bước để khắc phục sự cố kết nối.

8] Đặt lại mạng

Sử dụng Đặt lại mạng Windows 10 và xem điều đó có giúp ích cho bạn không.

9] Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ

Liên hệ với nhà sản xuất thiết bị và ISP của bạn và xem họ có giải pháp hay không.

 

Windows không thể tải Cài đặt mạng từ bộ định tuyến