Nếu bạn thấy dấu chấm than màu vàng trên biểu tượng Mạng trong khay hệ thống và bạn nhận được thông báo lỗi Windows could not automatically detect this network’s proxy settings. Mặc dù khởi động lại bộ định tuyến có thể giải quyết vấn đề này, nhưng nhiều lần, nó không hoạt động – và trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi:”Windows could not automatically detect this network’s proxy settings”

Các đề xuất sau sẽ giúp bạn sửa lỗi Windows không thể tự động phát hiện lỗi cài đặt proxy của mạng này trên hệ thống của bạn:

1]Kiểm tra cài đặt máy chủ proxy

Đây có lẽ là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này vì sự cố này thường xảy ra do máy chủ proxy sai. Nhấn Win + R, gõ inetcpl.cpl và nhấn nút Enter. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm Internet Options trong hộp tìm kiếm của Taskbar hoặc Cortana. Sau khi mở cửa sổ Internet Properties, hãy chuyển sang Connections. Bạn sẽ tìm thấy một nút có tên LAN settings. Nhấn vào nó. Sau đó, hãy đảm bảo Use a proxy server for your LAN tùy chọn được bỏ chọn. Nếu nó được chọn, hãy xóa dấu kiểm và lưu các thay đổi của bạn.

2]Kiểm tra cài đặt Proxy trong Cài đặt Windows

Nếu bạn thường sử dụng proxy thủ công thì đây là lúc bạn cần kiểm tra. Đối với điều đó, hãy nhấn Win + I để mở bảng Windows Settings. Sau khi mở, đi tới Network & Internet > Proxy. Ở phía bên tay phải của bạn, hãy đảm bảo cài đặt proxy được nhập chính xác. Ngoài ra, bạn có thể tắt proxy thủ công và chỉ bật Automatically detect settings.

  Không thể tải xuống tiện ích bổ sung do lỗi kết nối - Lỗi Firefox

Sự cố này thường xảy ra khi bạn sử dụng kết nối Ethernet trực tiếp hoặc sử dụng cáp Ethernet qua bộ định tuyến Wi-Fi.

Để xác nhận, nhấn Win + R, kiểu ncpa.cpl và nhấn nút Enter. Bạn có thể tìm thấy Ethernet hoặc bất kỳ tên mạng được kết nối nào khác. Nhấp chuột phải vào nó, chọn Properties > Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4). Tiếp theo, nhấp vào Properties.. Trong cửa sổ tiếp theo, hãy kiểm tra xem  Obtain DNS server address automatically được chọn hay không. Nếu không, bạn cần chọn nó cùng với Obtain an IP address automatically.

Ghi chú: Giải pháp này chỉ hoạt động khi bạn đang sử dụng cáp Ethernet qua bộ định tuyến. Nó không hoạt động khi bạn có kết nối Ethernet trực tiếp.

4]Khởi động lại bộ điều hợp mạng

Mỗi máy tính đều có bộ điều hợp mạng giúp người dùng kết nối internet. Bạn có thể khởi động lại bộ điều hợp mạng đó và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Đối với điều đó, hãy nhấn  Win + R, kiểu ncpa.cpl và nhấn Enter. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tên mạng được kết nối và chọn Disable. Sau một phút, nhấp lại chuột phải vào địa chỉ tương tự và chọn Enable.

5]Quét PC bằng công cụ loại bỏ phần mềm quảng cáo

Đôi khi phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại có thể tự động bật cài đặt máy chủ proxy hoặc thực hiện một số thay đổi khác trong nội bộ. Do đó, bạn có thể gặp lỗi khi cố gắng kết nối PC với Internet. Do đó, đây là một ý tưởng hay để quét toàn bộ hệ thống của bạn bằng một công cụ loại bỏ phần mềm quảng cáo đáng tin cậy như AdwCleaner.

  Cách bật Mouse Pointer Trails trong Windows 10

6]Cài đặt/cập nhật trình điều khiển mạng

Mặc dù Windows 10 phát hiện mạng mà không cần cài đặt trình điều khiển mới, bạn có thể cần cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển mạng của bạn.

7]Đặt lại cài đặt Internet

Nếu bạn đặt lại cài đặt Internet Explorer, bạn cũng có thể khắc phục sự cố này vì nó loại bỏ tất cả các thay đổi bổ sung do người dùng hoặc hệ thống thực hiện. Bạn có thể đặt lại về cài đặt gốc bằng cách sử dụng tùy chọn này. Đối với điều đó, hãy nhấn Win + R, kiểu inetcpl.cpl và nhấn nút Enter. Chuyển sang Advanced và nhấp vào Reset. Trên cửa sổ tiếp theo, nhấp lại vào nút Reset. Sau đó, khởi động lại PC và kiểm tra xem bạn có kết nối internet hợp lệ hay không.

8]Tạm thời tắt phần mềm chống vi-rút, tường lửa hoặc VPN

Nếu gần đây bạn đã cài đặt bất kỳ ứng dụng chống vi-rút, tường lửa hoặc ứng dụng VPN nào, bạn nên tắt ứng dụng đó trong một thời gian ngắn để kiểm tra xem chúng có đang tạo ra sự cố hay không. Đôi khi phần mềm như vậy có thể gây ra sự cố liên quan đến các kết nối đến cũng như đi.

9]Đặt lại TCP/IP

Đặt lại TCP/IP có thể khắc phục sự cố này nếu sự cố đang xảy ra do tham nhũng.

10]Sử dụng Trình gỡ rối mạng

  Cách khắc phục sự cố hiển thị Màn hình kéo dài trên Windows 10

Control Panel Cài đặt Windows đi kèm với trình khắc phục sự cố có thể khắc phục các sự cố internet khác nhau. Để sử dụng, hãy nhấn Win + I để mở Windows Settings. Sau đó đi đến Update & Security> Troubleshoot. Ở phía bên tay phải của bạn, nhấp vào Internet Connections and Run the troubleshooter và làm theo hướng dẫn trên màn hình.