Khi bạn muốn tìm bất kỳ thông tin album nào đang phát trong Windows Media Player, tất cả những gì bạn phải làm là chọn album, nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Find Album info’. Một cửa sổ mới ngay lập tức xuất hiện, hiển thị thông tin đầy đủ liên quan đến album. Vào những lúc khác, trình phát media có thể từ chối yêu cầu của bạn. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể làm theo hướng dẫn được cung cấp trong bài đăng này để sửa lỗi Windows Media Player hiển thị sai Find Album info trong Windows 10.

Cách sửa lỗi:”Windows Media Player showing no or wrong Album information”

Kiểm tra tệp máy chủ lưu trữ

Bạn cần phải chỉnh sửa tệp Máy chủ nằm ở thư mục C:\Windows\System32\drivers\etc . Bạn có thể sử dụng Notepad hoặc phần mềm miễn phí Hostsman để thực hiện việc này.

Đảm bảo rằng bạn có mục nhập chính xác này trong tệp Máy chủ-

2.18.213.82 redir.metaservices.microsoft.com

Windows Media Player hiển thị không có hoặc sai thông tin Album

1]Chỉnh sửa sổ đăng ký

Nếu những điều trên không giúp được bạn, bạn có thể được yêu cầu thực hiện các thay đổi trong trình chỉnh sửa sổ đăng ký. Nên tạo một bản sao lưu dữ liệu của bạn nếu bạn bị mất bất kỳ dữ liệu nào trong trường hợp không may.

Giả sử bạn đã tạo một bản sao lưu dữ liệu của mình, hãy làm theo các hướng dẫn được nêu bên dưới.

  Thư mục Full Temp với tệp .appx gây ra lỗi Dung lượng đĩa thấp trong Windows 10

Nhấn kết hợp Windows + R để khởi chạy hộp thoại ‘Run‘. Nhập regedit.exe và nhấn phím ‘Enter‘.

Khi hoàn tất, hãy điều hướng đến địa chỉ sau

Computer\HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\MediaPlayer\TunerConfig

Trong ngăn bên phải, bên cạnh mục nhập tìm cài đặt PREFERREDMETADATAPROVIDER.

Giá trị của cài đặt sẽ được hiển thị là pmpMusicMatch.

Tìm thông tin Album không hoạt động

Để thay đổi giá trị của cài đặt PREFERREDMETADATAPROVIDER, hãy nhấp đúp vào nó và bên dưới hộp ‘Edit String’ bật lên xóa giá trị và để lại giá trị blank.

Khi hoàn tất, hãy đóng cửa sổ và thoát khỏi regedit.exe

Bây giờ, khởi động lại Windows Media Player và bạn sẽ tìm thấy thông tin album được hiển thị bên dưới nó.

Như bạn có thể thấy, bản sửa lỗi đã phù hợp với tôi và Windows Media Player hiển thị Thông tin Album chính xác. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, hãy thử bản sửa lỗi này và cho chúng tôi biết nếu nó phù hợp với bạn trong phần nhận xét bên dưới.

2]Sử dụng Trình gỡ rối Windows Media Player

Làm điều này là rất dễ dàng, ít nhất là theo quan điểm của chúng tôi. Vì vậy, đây là điều; bạn được yêu cầu nhấn Phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại chạy. Sau đó, gõ Control  và đánh Enter trên bàn phím để kích hoạt Control Panel.

Gõ từ troubleshooting bên trong Control Panel tìm kiếm, sau đó nhấp vào Troubleshooting từ kết quả tìm kiếm. Sau đó, chọn Programs, sau đó Windows Media Player Library. Cuối cùng, làm theo hướng dẫn qua trình hướng dẫn, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem mọi thứ đã hoạt động trở lại chưa.

  Cách tạo và tuỳ chỉnh bố cục bàn phím Windows 10

3]Gỡ cài đặt và cài đặt lại Windows Media Player

Khởi chạy hộp thoại Run một lần nữa bằng cách nhấn Phím Windows + R, sau đó nhập optionfeatures.exe. Nhấn phím Enter và đợi cửa sổ Windows Features khởi chạy.

Cuộn xuống cho đến khi bạn bắt gặp Media Features và chỉ cần mở rộng toàn bộ. Tại đây, bạn sẽ thấy Windows Media Player, vì vậy chỉ cần bỏ chọn hộp. Việc bạn cần làm lúc này là nhấn OK, sau đó khởi động lại hệ thống máy tính nếu cần.