Đôi khi, bạn thấy rằng Windows Media Player không mở hoặc hoạt động, hoặc nó không thể phát MP4 hoặc DVD hoặc trích xuất CD/Media. Bạn có thể phải đối mặt với các triệu chứng khác như – không có gì xảy ra khi nhấp vào biểu tượng cho trình phát hoặc khi buộc nó mở, giao diện không xuất hiện, một vòng tròn màu xanh lam tiếp tục xoay tròn báo hiệu nó đang tải, v.v.

Windows Media Player, trình phát đa phương tiện tích hợp cho Windows 10/8/7 luôn là lựa chọn ưu tiên để phát trực tuyến phương tiện vì nó được cài đặt sẵn với hệ điều hành Windows và hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp phương tiện. Nó có hầu hết mọi chức năng, các trình phát đa phương tiện lớn khác đều có – như tạo danh sách phát, v.v.

Cách sửa lỗi:”Windows Media Player won’t open on Windows 10″

Nếu Windows Media Player của bạn không mở hoặc không hoạt động thì có lẽ một số gợi ý sau đây về cách khắc phục sự cố có thể giúp bạn:

1]Run the troubleshooter WMP tích hợp sẵn

Bạn có thể Chạy Trình gỡ rối WMP tích hợp sẵn. Chạy Cài đặt Windows Media Player, Thư viện Windows Media Player và Trình gỡ rối Windows Media Player DVD và xem chúng có giúp bạn khắc phục sự cố của mình không.

  Xin lỗi, chúng tôi không thể truy cập vào tài khoản của bạn ngay bây giờ do lỗi trong ứng dụng Office 365

2]Đăng ký lại các tệp DLL này

Đến đăng ký lại các tệp DLL, mở Command Prompt (Admin) bằng cách nhấn Win + X và chạy các lệnh sau:

regsvr32 vbscript.dll
regsvr32 jscript.dll
regsvr32 wmp.dll

Nhấn Enter sau mỗi lệnh và sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống.

3]Sử dụng Fix WMP Utility

Sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi Sửa tiện ích WMP cho cửa sổ. Ứng dụng di động phần mềm miễn phí này đăng ký lại tất cả các tệp Windows Media DLL liên quan cần thiết để Windows Media Player hoạt động trơn tru.

4]Xóa thư viện Window Media Player

Một người dùng đang gặp phải vấn đề tương tự đã đề xuất xóa Thư viện phương tiện ra bên ngoài, mà không cần mở WMP.

5]Gỡ cài đặt và cài đặt lại Windows Media Player

Nếu không có gì hữu ích, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại Windows Media Player thông qua Control Panel > Programs and Features > Turn Windows features On or Off.

Trong danh sách theo thứ tự bảng chữ cái, hãy mở rộng tùy chọn Media Feature. Bỏ chọn hộp bên cạnh Windows Media Player. Khởi động lại hệ thống. BẬT hoặc TẮT các tính năng của Windows

Sau khi hệ thống khởi động lại, để cài đặt lại Windows Media Player, hãy chọn hộp tương tự mà chúng ta đã bỏ chọn ở bước trước, nhấp vào OK và khởi động lại PC sau khi quá trình hoàn tất.

Trên Windows 10, bạn cũng có thể mở Settings > Apps > Apps & Features > Manage optional features > định vị Windows Media Player và chọn select Uninstall.

Sau khi cài đặt xong, hãy chọn Install

  Ngăn máy tính xách tay chuyển sang chế độ Ngủ trong khi thuyết trình bằng Cài đặt Bản trình bày trong Windows 10