What is Windows RE

Nếu bạn đã sử dụng Windows lâu, tôi chắc chắn bạn biết về chế độ Khôi phục nâng cao. Màn hình màu xanh lam cung cấp các tùy chọn để khắc phục sự cố, khôi phục, tùy chọn dòng lệnh, v.v. Đó là màn hình mà Microsoft gọi Windows RE hoặc là Môi trường khôi phục Windows. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về Windows RE và cách khởi động vào Môi trường Khôi phục Windows.

Cách bật hoặc tắt WinRE trên Windows

Windows RE có thể sửa chữa các sự cố phổ biến gây ra hệ điều hành không thể khởi động. Microsoft cũng đã tạo điều kiện cho quản trị viên CNTT có thể tùy chỉnh nó. Họ có thể thêm trình điều khiển, ngôn ngữ, công cụ chẩn đoán bổ sung và cũng có thể bao gồm các phần của Windows PE (Windows Preinstallation Environment). Nó có sẵn trên tất cả các cài đặt Windows 10 và Windows Server.

Windows RE được cài đặt sẵn trên hệ điều hành, vì vậy bạn không cần tạo USB hoặc ISO có thể khởi động khi khắc phục sự cố.

Phân vùng Windows RE Tools

Cách khởi động vào Môi trường Khôi phục Windows

Vì Windows RE được cài đặt sẵn trong Windows 10, bạn có thể khởi động vào nó. Có nhiều cách để làm điều đó.

  1. Nếu bạn bị kẹt trên màn hình đăng nhập, hãy nhấp vào nút Shutdown, sau đó chọn Restart và giữ phím Shift.
  2. Khi ở bên trong Windows 10, đi tới Start > Settings > Update & security > Recovery > phía dưới Advanced Startup, nhấp Restart.
  3. Bạn có thể sử dụng một phương tiện khôi phục để khởi động vào Windows RE.

Một số OEM cung cấp nút hoặc tổ hợp khôi phục phần cứng để khởi động trực tiếp vào Windows RE. Nó hữu ích khi bạn đang gặp phải BSOD và bạn không có phương tiện khôi phục.

Sau khi làm theo bất kỳ tùy chọn nào trong số này, bạn sẽ có hai tùy chọn trong Menu Khởi động. Đầu tiên là khởi động vào Windows RE và thứ hai là khởi động bình thường vào Windows OS.

Trong Windows 10, bản sao cục bộ của Windows RE được cập nhật như một phần của các bản cập nhật hệ điều hành. Thông thường, phiên bản Windows RE image mới hơn sẽ thay thế phiên bản hiện có.

Đọc: Không thể tìm thấy Môi trường khôi phục trong Windows 10.

Windows RE có thể tự khởi chạy trong các trường hợp khẩn cấp:

Có những tình huống cụ thể trong đó quá trình khởi động có thể xác định sự cố. Khi thực hiện được điều đó, nó sẽ khởi động máy tính trực tiếp vào Windows RE. Họ đang:

  1. Hai lần khởi động Windows liên tiếp không thành công.
  2. Khi máy tính tắt đột ngột hơn hai lần và trong vòng hai phút sau quá trình khởi động.
  3. Khởi động an toàn lỗi.
  4. Lỗi BitLocker trên thiết bị chỉ cảm ứng.

Những thủ thuật này sẽ giúp bạn khởi động vào Môi trường Khôi phục Windows.

Xem bài đăng này nếu Windows RE không hoạt động như mong đợi và bạn nhận được Không thể tìm thấy Môi trường khôi phục trong Windows 10.

Windows RE là gì