Tính năng Remote Desktop trong Windows, giúp chúng ta truy cập máy tính khác từ máy tính của mình từ xa. Tính năng này đóng một vai trò quan trọng để giải quyết các vấn đề trên hệ thống của chúng tôi, trong trường hợp bất kỳ đại diện hỗ trợ nào muốn truy cập máy tính của chúng tôi từ xa và sửa chữa nó. Hôm nay, trong khi sử dụng tính năng này, tôi nhận thấy rằng tôi có thể kết nối với các máy tính khác từ máy tính của mình, nhưng sau đó Remote Desktop tự động ngắt kết nối. Vì vậy, tôi đã thử kết nối với một máy tính khác của mình và cũng cho kết quả tương tự.

Tôi đã đọc ở đâu đó rằng máy in WiFi cũng có thể gây ra sự cố khi sử dụng Remote Desktop nên tôi cũng đã ngắt kết nối chúng nhưng điều đó cũng không giải quyết được vấn đề. Tôi đã tìm ra giải pháp sau và nó mang lại hiệu quả:

Máy tính từ xa thường xuyên ngắt kết nối

1. Nhấn Phím Windows + R; gõ sysdm.cpl và nhấn Enter. Chuyển sang Remote. Đảm bảo rằng bạn đã chọn các tùy chọn được đánh dấu trong hình ảnh dưới đây:

Máy tính từ xa ngắt kết nối

2. Tiếp tục, nhấn Phím Windows + R, gõ đặt Regedt32.exe Run và nhấn Enter để mở Registry Editor.

 

2. Điều hướng đến vị trí sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\TermService

Windows-8-Remote-Desktop-Issue-2

3. Trong ngăn bên phải của vị trí này, hãy tìm chuỗi đăng ký (REG_SZ) được đặt tên ObjectName, nếu bạn đang thực sự đối mặt với vấn đề, thì chuỗi này phải có Value data như LocalSystem. Nhấp đúp vào cùng một chuỗi để sửa đổi Value data:

Windows-8-Remote-Desktop-Issue-3

4. Trong hộp hiển thị ở trên, nhập Value data như NT Authority NetworkService. Nhấp chuột OK và đóng Registry Editor và khởi động lại máy để khắc phục sự cố.

  Microsoft Excel đang đợi một ứng dụng khác hoàn thành một hành động OLE