Cùng với nhiều lỗi phổ biến gặp phải khi chạy Windows, một trong những lỗi có ảnh hưởng lớn là khi Windows Server bị kẹt tại ‘Áp dụng cài đặt máy tính‘màn hình và không đạt được bất kỳ tiến bộ nào, hơn nữa. Sự cố này xảy ra do bế tắc trong cơ sở dữ liệu Trình quản lý kiểm soát dịch vụ.

Áp dụng Cài đặt Máy tính

Windows Server bị kẹt khi Áp dụng Cài đặt Máy tính

Nếu bạn gặp sự cố này sau khi cố gắng khởi động một Dịch vụ và mất một thời gian dài bất thường để tải, thì hãy thử cách này.

Bạn có thể thấy màn hình ‘Áp dụng Cài đặt Máy tính’ có hình tròn xoay. Màn hình có thể tiếp tục xuất hiện trong một thời gian dài trước khi đến giai đoạn nhắc đăng nhập. Ngay cả khi bạn đăng nhập, các dịch vụ cốt lõi có thể không khởi động.

Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng phương pháp Registry. Trước khi bắt đầu, hãy nhớ tạo một điểm khôi phục hệ thống Đầu tiên.

Khởi chạy Registry Editor và điều hướng đến:

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetServicesHTTP

Bây giờ, chuyển sang ngăn bên phải và tìm mục nhập có tên DependOnService. Nếu nó không ở đó, hãy tạo một giá trị nhiều chuỗi mới – DependOnService.

Nhấp đúp vào nó và đặt dữ liệu Giá trị của nó thành CRYPTSVC.

Sau khi hoàn tất, đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

Microsoft có một số đề xuất khác để thực hiện:

  • Nếu sự cố đang xảy ra do một cái gì đó yêu cầu tài nguyên mạng thì chỉ cần rút cáp mạng. Bằng cách “ngắt” kết nối mạng, các yêu cầu mạng sẽ hết thời gian gần như ngay lập tức và quá trình đăng nhập sẽ tiếp tục.
  • Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích MSCONFIG để tạm thời ngăn các dịch vụ không phải của Microsoft khởi động vào lần khởi động hệ thống tiếp theo.
  • Nếu bạn cho rằng nó liên quan đến thay đổi cài đặt Chính sách Nhóm mà bạn đã thực hiện, bạn có thể bật ghi nhật ký USERENV rồi xem lại tệp nhật ký.

Tôi hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn.

Áp dụng Cài đặt Máy tính

  • Thẻ: Người phục vụ, Troubleshoot