Windows Spotlight is stuck on the same picture

Windows Spotlight tính năng trong Windows 10 cho phép người dùng tìm nạp hình ảnh từ Bing và đặt nó là Hình nền màn hình khóa tự động. Tuy nhiên, một số người đã báo cáo rằng Windows Spotlight không hoạt động cho họ và đôi khi Windows Spotlight bị kẹt trên cùng một hình ảnh. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, thì hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách đặt lại tùy chọn Windows Spotlight và khắc phục sự cố.

Windows Spotlight không hoạt động

Có thể có nhiều lý do khiến máy tính Windows 10 của bạn không tải hình nền mới từ Bing. Đặt lại cài đặt và tùy chọn Windows Spotlight rất có thể giúp ích cho bạn.

Nhưng trước khi bắt đầu, bạn phải đảm bảo rằng bạn có kết nối Internet đang hoạt động vì các tính năng Windows Spotlight yêu cầu kết nối internet hoạt động để hiển thị hình nền mới trên màn hình khóa. Nếu không, nó sẽ không thể lấy hình ảnh từ kho lưu trữ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet. Bạn cũng có thể chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống để thay thế các tệp hệ thống có thể bị hỏng.

1]Đặt lại tùy chọn Windows Spotlight

Nếu mặc dù được kết nối với Internet, bạn gặp phải vấn đề, bạn có thể muốn đặt lại các tùy chọn và cài đặt Windows Spotlight và xem điều đó có hữu ích không. Các bước sau sẽ cho phép bạn đặt lại cài đặt Windows Spotlight trong Windows 10 – mặc dù vậy, không cần bất kỳ phần mềm nào.

  Không thể khởi chạy hệ thống đồ họa trên máy tính Windows 10

Trước khi bắt đầu, tạo một điểm khôi phục hệ thống Đầu tiên.

Tiếp theo, mở bảng Cài đặt bằng cách nhấn Win + I và đi đến Cá nhân hóa > Màn hình khóa. Ở dưới cái Lý lịch tùy chọn, chọn Hình ảnh và đặt ảnh làm nền màn hình khóa mặc định.

Tiếp theo, điều hướng đến thư mục sau,

C:Users<username>AppDataLocalPackagesMicrosoft.Windows.ContentDeliveryManager_<characters>Settings

Bạn sẽ phải đầu tiên hiện tất cả các thư mục ẩn trong Windows.

Bây giờ, ở đây trong thư mục này, bạn sẽ thấy hai tệp có tên roaming.locksettigns.dat. Xóa cả hai.

Windows Spotlight không hoạt động

Do đó, đặt lại tùy chọn và cài đặt Windows Spotlight, hãy mở cài đặt cá nhân hóa Màn hình khóa và đặt Windows Spotlight làm nền màn hình khóa mặc định.

Nếu điều này không hữu ích, bạn muốn chuyển sang bước tiếp theo.

2]Đăng ký lại Windows Spotlight

Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ Powershell của quản trị viên, nhập nội dung sau và nhấn Enter:

Get-AppxPackage Microsoft.Windows.ContentDeliveryManager -allusers | foreach {Add-AppxPackage -register "$($_.InstallLocation)appxmanifest.xml" -DisableDevelopmentMode}

Bây giờ hãy kiểm tra màn hình khóa của bạn và xem bạn có hình nền mới hay không.

Hi vọng điêu nay co ich. Nếu không có gì hoạt động, bạn luôn có thể quay lại điểm khôi phục hệ thống đã tạo.

Windows Spotlight bị kẹt trên cùng một hình ảnh

  • Thẻ: Sửa, Troubleshoot