Windows Store Cache May Be Damaged

Windows Store là thị trường tải xuống ứng dụng của Microsoft. Tuy nhiên, nhiều khi người dùng có thể gặp phải sự cố này hoặc sự cố khác khi truy cập và sử dụng Cửa hàng hoặc Ứng dụng. Bài đăng này liên quan đến việc giải quyết một vấn đề như vậy mà nhiều người dùng rất thường xuyên gặp phải- đó là Windows Store Cache bị hỏng. Khi bạn gặp sự cố khi chạy các ứng dụng Windows Store, Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store thường có thể khắc phục sự cố. Trình khắc phục sự cố quét hệ thống của bạn để phát hiện các sự cố có thể ngăn nó hoạt động bình thường trên Windows 10. Sau đó, trình khắc phục sự cố sẽ cố gắng giải quyết vấn đề một cách tự động mà không cần bạn thực hiện bất kỳ hành động nào. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chính trình khắc phục sự cố đưa ra một thông báo – Windows Store Cache có thể bị hỏng!?

Nếu bạn nhận được Windows Store Cache có thể bị lỗi sau khi chạy Trình gỡ rối ứng dụng Windows Store, bạn có thể phải đặt lại Windows Store cũng như thư mục bộ đệm trong Thư mục ứng dụng.

Windows Store Cache có thể bị hỏng

Trong trường hợp Windows Store Cache bị hỏng, trình khắc phục sự cố rất hữu ích trong việc xác định sự cố. Ngoài ra, nó không thực sự có ích nhiều trong việc giải quyết vấn đề. Vì vậy, ở đây, trình khắc phục sự cố chỉ có thể chẩn đoán sự cố chứ không điều trị được.

  Sửa lỗi Màn hình xanh chết chóc SYSTEM_PTE_MISUSE

Nếu bạn cũng gặp phải hoặc đang gặp khó khăn như vậy với Windows Store, bạn có thể thử làm theo một trong hai giải pháp sau để khắc phục sự cố theo cách thủ công.

Đặt lại Windows Store

1 đến xóa bộ nhớ cache của Windows Store, mở Sytem32 và tìm kiếm WSReset.exe. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Chạy như quản trị viên.

Đặt lại Windows Store

Sau đó, ứng dụng sẽ đặt lại Windows Store mà không thay đổi bất kỳ cài đặt hoặc ứng dụng đã cài đặt nào của bạn. Windows sẽ tự động mở Windows Store khi quá trình đặt lại hoàn tất. Bây giờ bạn có thể truy cập và sử dụng Windows Store đúng cách.

Đặt lại thư mục bộ đệm trong Thư mục ứng dụng

1]Mở File Explorer, sao chép-dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ trình khám phá và nhấn Enter:

C:Users<username>AppDataLocalPackagesMicrosoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbweLocalState

Một lần nữa, trong trường hợp Windows của bạn được cài đặt trên một số ổ đĩa khác, hãy thay thế ‘C’ ở trên bằng ổ đĩa gốc hệ thống, theo sau là tên tài khoản người dùng của riêng bạn. Ngoài ra, hãy thay thế văn bản <tên tài khoản> với tên người dùng được liên kết với tài khoản của bạn.

wsreset.exe

2]Bây giờ, trong Thư mục LocalState, kiểm tra xem bộ nhớ đệm thư mục có hay không. Nếu nó ở đó, hãy đổi tên nó thành ‘cache.old‘. Sau đó, tạo một thư mục trống mới và đặt tên cho nó ‘bộ nhớ đệm‘.

  Cách sửa lỗi NVIDIA Control Panel không mở/ hoạt động trên Windows 10

Windows Store Cache có thể bị hỏng 3

3]Khi bạn đã hoàn tất bước trên, hãy đóng File Explorer và khởi động lại hệ thống của bạn. Sau khi khởi động lại, hãy chạy lại trình gỡ rối Windows Store Apps. Lần này nó sẽ không chỉ phát hiện ra vấn đề mà còn tự động giải quyết nó.

Khởi động lại hệ thống của bạn một lần nữa và thử mở Windows Store. Phương pháp này sẽ hoạt động ngay cả khi bạn có tài khoản cục bộ.

Xem bài đăng này nếu bạn nhận được Đăng ký dịch vụ bị thiếu hoặc bị hỏng thông báo lỗi.

Windows Store Cache có thể bị hỏng

  • Thẻ: Troubleshoot, Ứng dụng Windows