Chúng tôi đã biết cách thay đổi Khoảng thời gian cập nhật thời gian Internet của Windows. Nhưng có thể Windows Time của bạn bị sai và không đồng bộ hóa – hoặc có thể bạn không thể định cấu hình Windows Internet thời gian để tự động đồng bộ hóa với máy chủ thời gian Internet, chẳng hạn như, time.windows.com. Mặc dù bạn có thể đồng bộ hóa thời gian theo cách thủ công, bằng cách nhấp vào Cập nhật bây giờ, bạn có thể thấy rằng nó không tự động làm như vậy.

Trước khi chúng tôi bắt đầu khắc phục sự cố này, bạn nên chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống. Để làm như vậy, bạn phải nhập sfc/scannow trong CMD cao và nhấn Enter. Chờ một lúc và khi công việc hoàn thành, hãy khởi động lại máy tính Windows của bạn. Khi bạn đã thực hiện xong việc này, chúng tôi có thể tiếp tục để cố gắng khắc phục sự cố đồng bộ hóa Windows Time.

Đồng bộ hóa Windows Time không hoạt động

Để thay đổi cài đặt Thời gian của bạn, bạn sẽ nhấp vào Thời gian, ở phía bên phải của thanh tác vụ và chọn cài đặt ngày và giờ. Cài đặt đồng bộ hóa nằm trong tab Thời gian Internet.

Windows Service Time không hoạt động

Nếu là của bạn Đồng hồ thời gian của Windows 10 bị sai, điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu xem Windows Service Time được đặt ở chế độ Tự động và Bắt đầu, nếu không, bạn có thể thấy thông báo lỗi: Windows Service Time không chạy.

Để làm như vậy, hãy nhập services.msc trong Bắt đầu tìm kiếm và nhấn Enter. Trong Trình quản lý dịch vụ, điều hướng đến dịch vụ Windows Time và nhấp đúp vào nó.

Kiểm tra và xem liệu nó có được Khởi động và đặt ở chế độ Tự động không. Nếu không, hãy thay đổi kiểu khởi động thành Tự động và nhấp vào Áp dụng/OK.

Nếu điều này hoạt động, tuyệt vời, Khởi động dịch vụ và thoát. Đây sẽ là dấu chấm hết cho các vấn đề của bạn. Nếu không, và bạn nhận được thông báo lỗi – hãy đọc tiếp!

Windows Service Time không khởi động được với Lỗi 1079

Nếu bạn thấy rằng dịch vụ Windows Time không khởi động được Lỗi 1079, bạn có thể muốn đảm bảo rằng dịch vụ đang được khởi động bởi tài khoản Hệ thống cục bộ thay vì tài khoản Dịch vụ cục bộ (NT AUTHORITY LocalService). Thêm chi tiết về điều này đây.

Hệ thống không thể tìm đường dẫn cụ thể

Bạn nhận được một hộp lỗi: Hệ thống không thể tìm đường dẫn cụ thể.

Trong trường hợp như vậy, bạn có thể muốn đăng ký lại tập tin dll. Tệp dll liên quan ở đây là w3time.dll. Để làm như vậy, hãy mở dấu nhắc lệnh với tư cách là Quản trị viên, nhập regsvr32 w32time.dll và nhấn Enter.

Nếu điều này hoạt động, tốt, bạn vẫn nhận được thông báo này?

Mô-đun w32time.dll đã được tải nhưng cuộc gọi đến DllRegisterServer không thành công với mã lỗi 0x80070003

Sau đó, bạn có thể tiếp theo cũng muốn đăng ký liên quan Tệp Windows Time được đặt tên là W32tm.exe và xem điều này có hữu ích không!

W32tm.exe, nằm trong thư mục System32, được sử dụng để cấu hình cài đặt dịch vụ Windows Time. Nó cũng có thể được sử dụng để chẩn đoán các vấn đề với dịch vụ thời gian. W32tm.exe là công cụ dòng lệnh ưa thích để định cấu hình, giám sát hoặc khắc phục sự cố dịch vụ Windows Time. Bạn có thể kiểm tra tất cả các thông số của nó ở đây tại TechNet.

Chúng tôi sẽ sử dụng /Đăng ký. Tham số này, khi chạy cho W32tm.exe, đăng ký dịch vụ thời gian để chạy như một dịch vụ và thêm cấu hình mặc định vào sổ đăng ký.

Để làm như vậy, trong một Command Prompt (Admin), gõ lần lượt các lệnh này và nhấn Enter:

net stop w32time
w32tm/unregister
w32tm/register

Buộc Windows đồng bộ hóa Thời gian bằng CMD

Bạn cũng có thể buộc Windows đồng bộ hóa Thời gian bằng W32tm.exe. W32tm.exe là một dòng nhắc lệnh được sử dụng để định cấu hình, giám sát hoặc khắc phục sự cố Windows Time Service trong Windows 10 PC.

Để thực hiện việc này, hãy mở Command Prompt (Admin) và gõ lần lượt các lệnh sau:

net stop w32time

w32tm/unregister

w32tm/register

net start w32time

w32tm/resync

Khởi động lại máy tính của bạn và xem nó có giúp được gì không.

Xem liệu điều này có giúp giải quyết sự cố của bạn không… nếu không… hãy thở dài… bạn có thể lại nhận được thông báo khi đăng ký w32tm.exe:

Đã xảy ra lỗi sau: Hệ thống không thể tìm thấy đường dẫn được chỉ định. (0x80070003)

Hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách quản trị viên và mở dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên – nhưng bạn có thể gặp lỗi, ngay cả khi bạn đã tuân thủ các yêu cầu này.

Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ phải mở Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Khi bạn đã mở regedit, hãy điều hướng đến khóa đăng ký sau:

HKLMHKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlservicesTapiSrv

Bây giờ trong khung bên phải, nhấp chuột phải vào ImagePath và chọn Modify. Ở đây trong hộp Dữ liệu giá trị, hãy đảm bảo rằng giá trị là:

%SystemRoot%System32svchost.exe -k NetworkService

Bấm OK và thoát.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

Nếu không có gì hữu ích, bạn, hãy sử dụng Máy chủ thời gian khác, sử dụng một số phần mềm đồng bộ hóa thời gian miễn phí hoặc sau đó cố gắng sửa chữa/đặt lại/cài đặt lại Windows và xem nếu nó giúp bạn. Nếu bạn không muốn xem xét lựa chọn cuối cùng này, Lời khuyên thiết thực duy nhất mà tôi có thể cho bạn là bạn bỏ chọn Đồng bộ hóa với hộp máy chủ thời gian Internet, đặt thời gian theo cách thủ công và sau đó kiểm tra lại nó một lần!

Muốn kiểm tra độ chính xác của Đồng hồ hệ thống của bạn?

  • Thẻ: Thời gian, Troubleshoot