Một số người dùng của Xbox One đã gặp phải một vấn đề kỳ lạ với hệ thống của họ vào thời điểm cuối năm, nơi các trò chơi cứ thế biến mất. Chúng tôi chưa bao giờ nghe nói về vấn đề này trước đây, vậy nguyên nhân có thể là gì? Rõ ràng, các trò chơi đang biến mất khỏi Sẵn sàng để cài đặt và để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, bất cứ khi nào người dùng cố gắng khởi chạy một trò chơi, nó sẽ tự động đóng lại khi có thông báo “Trò chơi mất quá nhiều thời gian để bắt đầu“.

Xbox One đang gỡ cài đặt trò chơi một cách ngẫu nhiên

Đây có thể là một vấn đề với chính trò chơi, hoặc có thể là một thứ gì đó độc ác hơn. Chà, chúng tôi thực sự đã tìm ra một số thứ có thể giúp giải quyết vấn đề một lần và mãi mãi, vì vậy nếu bạn gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các đề xuất sau:

  1. Hard Reset
  2. Xóa bộ nhớ cache
  3. Gỡ cài đặt và cài đặt lại trò chơi

1]Hard Reset

Xbox One đang tự gỡ cài đặt hoặc xóa trò chơi một cách ngẫu nhiên

OK, để khôi phục cài đặt gốc cho Xbox One, bạn phải nhấn Logo Xbox trên bộ điều khiển để hiển thị Hướng dẫn. Bây giờ, hãy chuyển đến ngoài cùng bên phải và chọn biểu tượng bánh răng, sau đó nhấp vào Cài đặt để mọi thứ đi đúng hướng.

Sau đó, những gì bạn cần làm ở đây là nhấp vào Hệ thống, sau đó Thông tin bảng điều khiển. Tại Hệ thống Xbox One, hãy chọn tùy chọn cho biết Cài lại bàn điều khiển. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn để lựa chọn, vì vậy hãy chọn tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, sau đó đặt lại và đợi.

Từ đó, hãy kiểm tra xem các trò chơi đã xuất hiện lại chưa.

2]Xóa bộ nhớ cache

Việc xóa bộ nhớ cache khá đơn giản khi bạn nghĩ về nó. Chỉ cần nhấn và giữ Nút nguồn Xbox đặt ở phía trước của thiết bị để tắt hệ thống. Sau đó, rút ​​phích cắm điện mang ra khỏi bảng điều khiển rồi cắm lại.

Bây giờ bạn phải đợi cho đến khi đèn trên viên gạch nguồn chuyển từ màu trắng sang màu cam. Sau đó, chỉ cần bật Xbox One như bạn thường làm, sau đó kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn.

3]Gỡ cài đặt và cài đặt lại trò chơi

Có thể vấn đề liên quan đến chính trò chơi. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần gỡ cài đặt trò chơi và cài đặt lại tất cả.

Để xóa gỡ cài đặt tất cả trò chơi khỏi Xbox One, chỉ cần truy cập Trang chủ, sau đó Trò chơi và ứng dụng của tôi. Tại đây, bạn cần chọn tất cả các trò chơi bạn muốn xóa, sau đó chọn Quản lý trò chơi. Cuối cùng, nhấp vào Gỡ cài đặt tất cả tùy chọn và xem mọi thứ biến mất trước mắt bạn.

Khi cài đặt lại tất cả các trò chơi, hãy truy cập Trang ChủTrò chơi và ứng dụng của tôi lần nữa. Cuối cùng, chọn Sẵn sàng để cài đặtvà từ đó, bạn có thể chọn tất cả các trò chơi bạn muốn trên hệ thống của mình.

Hi vọng điêu nay co ich!

Xbox One đang gỡ cài đặt hoặc xóa trò chơi một cách ngẫu nhiên

  • Thẻ: XBox