Của Microsoft Xbox One mang đến trải nghiệm chơi game chưa từng có. Tuy nhiên, bảng điều khiển chơi game đôi khi có thể gặp vấn đề. Ví dụ, thiết bị đôi khi không đọc được đĩa trò chơi và phim Blu-ray. Thậm chí sau nhiều lần thử, kết quả vẫn như nhau, không đạt yêu cầu. Nó có thể yêu cầu một cuộc gọi đến Microsoft, nhưng bạn có thể thử các giải pháp này và xem có giải pháp nào phù hợp với bạn không.

XBox One không đọc đĩa

Có thể có nhiều lý do khiến Xbox One không đọc được đĩa:

  • Bụi bẩn, tóc hoặc mảnh vụn – Nếu có vật nuôi trong phòng khách của bạn, rất có thể lông hoặc bụi của nó có thể đọng lại trên ổ đĩa Blu-ray.
  • Laser bị lỗi – Đây là lý do chính của hầu hết các lỗi đĩa. Khi xác định chắc chắn, nó cần phải thay thế khẩn cấp.
  • Lỗi của các thành phần cơ bản – nếu bạn không biết, ổ đĩa trên Xbox One được điều hành bởi một tập hợp các vật thể như bánh răng, ốc vít và các bánh răng và con lăn khác nhau. Hư hỏng không chủ ý đối với bất kỳ bộ phận nào trong số này có thể khiến đĩa ngừng chạy.
  • Đối tượng nước ngoài – tiền xu, que diêm, giấy bạc, v.v.

Phương pháp khả thi

Kiểm tra xem bạn có gặp sự cố chỉ với một đĩa không và các đĩa khác có hoạt động tốt hay không. Nếu có, hãy làm theo các bước sau,

Làm sạch đĩa bằng khăn mềm, sạch và ẩm bằng cách giữ đĩa cẩn thận theo các cạnh mà không chạm vào bề mặt trên hoặc dưới.

XBox One không đọc đĩa

Thử chơi đĩa

Nếu Màn hình chính Xbox của bạn nhắc bạn chèn đĩa ngay cả khi đĩa đã được đưa vào, thì điều đó cho thấy rằng thiết bị không thể nhận dạng đĩa của bạn. Có thể có hai lý do cho điều này,

  • Một, cài đặt cho chế độ bật nguồn tức thì đã khiến bảng điều khiển không thể đọc đĩa.
  • Thứ hai, ổ đĩa của bảng điều khiển cần được bảo dưỡng.

Làm thế nào để giải quyết những vấn đề này?

1: Bằng cách sử dụng chế độ nguồn Instant-On, thay đổi chế độ nguồn và chu kỳ nguồn trên bảng điều khiển

Đây là cách thực hiện:

Nhấn nút Xbox để mở hướng dẫn.

Sau đó, chọn ‘Hệ thống’ từ các tùy chọn được liệt kê và điều hướng đến phần ‘Cài đặt’.

Tại đó, chọn ‘Nguồn & khởi động’> Chế độ nguồn & khởi động

Chọn Chế độ nguồn và nhấn nút ‘Tiết kiệm năng lượng’.

Bây giờ, hãy thực hiện “chu kỳ năng lượng cứng” bằng cách giữ nút Xbox trên bảng điều khiển trong 10 giây. Khi bảng điều khiển đã hoàn toàn tắt, hãy nhấn lại nút Xbox trên bảng điều khiển để khởi động lại.

Thử lại đĩa của bạn. Chờ một vài giây để xem bảng điều khiển có nhận ra nó hay không. Nếu bảng điều khiển hiện có thể đọc đĩa, bạn có thể hoàn nguyên về chế độ Bật nguồn tức thì.

Làm theo các bước trên nếu sự cố xảy ra một lần nữa.

2: Yêu cầu sửa chữa

Nếu giải pháp được đề cập ở trên không mang lại kết quả mong muốn, hãy chuẩn bị sẵn sàng bảng điều khiển của bạn để sửa chữa. Đi đến Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến để yêu cầu sửa chữa.

Đảm bảo rằng ứng dụng đầu phát Blu-ray đã được cài đặt thành công

Nếu bạn có thể phát đĩa trò chơi nhưng không phát đĩa CD, DVD hoặc Blu-ray, hãy đảm bảo rằng ứng dụng đầu phát Blu-ray đã được cài đặt thành công. Nếu không, hãy thiết lập và cài đặt ứng dụng đầu phát Blu-ray và DVD trên Xbox One qua Xbox Home. Đối với điều này,

Nhấn nút Xbox để mở hướng dẫn, chọn Trang chủ, sau đó cuộn sang phải và chọn Cửa hàng.

Tiếp theo, chọn Search và gõ Blu-ray vào thanh tìm kiếm, nhấn nút Menu trên bộ điều khiển của bạn. Sau đó, hãy chọn ứng dụng Blu-ray Player khi thấy.

Khi hoàn tất, hãy chọn Miễn phí hoặc Cài đặt để tải xuống và cài đặt ứng dụng Đầu phát Blu-ray

Thay thế trò chơi

Nếu không có giải pháp nào trước đó khắc phục được sự cố và bạn vẫn không thể phát đĩa, hãy thử thay thế trò chơi. Microsoft cho phép bạn trao đổi đĩa trong vòng 90 ngày kể từ ngày mua theo các điều khoản và điều kiện của Chương trình Trao đổi Đĩa Trò chơi của Microsoft. Tuy nhiên, trước khi yêu cầu bất kỳ cuộc trao đổi nào, bạn cần đảm bảo rằng trò chơi có được xuất bản bởi Microsoft hoặc một công ty khác hay không. Trong trường hợp thứ hai, bạn cần liên hệ với công ty để biết chính sách của họ về việc đổi đĩa vì Chương trình Trao đổi Đĩa Trò chơi của Microsoft CHỈ áp dụng cho các trò chơi do Microsoft xuất bản và tùy thuộc vào tình trạng sẵn có.

Nguồn: xbox.com.

XBox One không đọc đĩa

  • Thẻ: XBox