Các Xbox One S là phiên bản tốt thứ hai của bảng điều khiển trò chơi điện tử của Microsoft sau Xbox One X. Nó có giá cả phải chăng và đi kèm với một loạt tính năng ngay cả những người không phải là game thủ cũng sẽ hài lòng. Điều đó không có nghĩa là hệ thống là hoàn hảo vì không có gì là hoàn hảo, đúng không? Tốt. Bây giờ, chúng tôi nghe nói rằng khá nhiều chủ sở hữu Xbox One S đã gặp sự cố trong đó bảng điều khiển tắt hai giây sau khi bật.

Thành thật mà nói, điều đó khá lạ, và điều mà chúng tôi chưa từng gặp trước đây. Những gì chúng tôi gặp phải ở đây là một vấn đề lớn vì Xbox One S không bao giờ được tự động tắt sau mỗi hai giây sau khi khởi động. Sự cố này có thể khắc phục được không? Vâng, tất cả phụ thuộc. Có một cơ hội là nó có thể được giải quyết, và một nửa cơ hội còn lại là người dùng có thể phải thay thế toàn bộ hệ thống. Chúng tôi không thể nói chắc chắn, vì vậy hãy nói về các cách để kiểm soát vấn đề trước khi thực hiện các hành động quyết liệt.

Ngăn Xbox One S tự động tắt

Hãy đảm bảo làm theo các bước chặt chẽ để đưa Xbox One S trở lại tình trạng hoạt động bình thường. Điều đó có thể có hoặc có thể không, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống hiện tại.

1]Control Panel có quá nóng, như trong, quá nóng không?

Một trong những vấn đề có thể gây ra việc tự động tắt máy cứ sau hai giây là có thể quá nóng. Nếu giao diện điều khiển quá nóng, đôi khi hệ thống sẽ từ chối bật lên như mong đợi.

Để khắc phục sự cố này, hãy tắt Xbox One trong một giờ, sau đó di chuyển nó đến một nơi thông gió tốt trong nhà. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống sau khi hết giờ.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các lỗ thông hơi không bị bám bụi hoặc bị chặn bởi bất cứ thứ gì từ bên ngoài.

2]Đặt lại nguồn điện bên trong


Đối với những người không biết, Xbox One S được trang bị nguồn điện bên trong, giống như Xbox One X.

Để đặt lại nguồn điện, chỉ cần rút dây nguồn ra khỏi mặt sau của bảng điều khiển. Ngồi lại và đợi khoảng 10 giây, sau đó cắm lại ngay. Sau đó, nhấn nút Xbox trên bảng điều khiển để khởi động và chạy.

Nếu không có gì hoạt động, vui lòng đảm bảo cáp nguồn đang sử dụng ở đây, là cáp chính thức và không phải thứ do bên thứ ba tạo ra.

3]Giữ nút nguồn trong 10 giây trở lên

Một tùy chọn khác là khởi động lại bảng điều khiển bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trên thiết bị trong tối đa 10 giây hoặc hơn. Nếu điều đó không hiệu quả, thì rất có thể Xbox One S bị lỗi và như vậy, chủ sở hữu phải mang nó đến thợ sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn bộ thống nhất.

Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, Microsoft có thể xem xét Xbox One S. Không chỉ vậy, công ty có những người phù hợp để sửa chữa nó theo cách tốt nhất có thể.

Chỉ cần truy cập trang Hỗ trợ thiết bị, đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn, sau đó gửi yêu cầu của bạn.

  • Thẻ: XBox