Khi cố gắng chơi trò chơi, đặc biệt là trò chơi Xbox 360 hoặc bạn đang tải hồ sơ xuống bảng điều khiển Xbox, bạn có thể nhận được thông báo lỗi Sorry, there’s a problem with the credentials that you’re using to sign in. Bài đăng này cung cấp các giải pháp phù hợp nhất. Thông báo lỗi thường đi kèm với các mã lỗi khác nhau; các giải pháp trong bài đăng này vẫn được áp dụng.

Thông báo lỗi đầy đủ được hiển thị dọc theo các dòng sau;

Xbox trực tiếp
Rất tiếc, đã xảy ra sự cố với thông tin đăng nhập mà bạn đang sử dụng để đăng nhập. Hãy truy cập https://account.live.com để khắc phục sự cố.
801540A9

Khi bạn gặp phải sự cố này, nó có thể có nghĩa là hoặc do các lý do sau:

 • Có sự cố tạm thời với dịch vụ.
 • Thông tin bảo mật tài khoản Microsoft bạn đã cung cấp không chính xác hoặc không khớp.
 • Hồ sơ Xbox Live được lưu trữ trên bảng điều khiển của bạn bị hỏng.

Read: Sửa lỗi Xbox Live 121010 khi chơi Microsoft Solitaire Collection

Xin lỗi, đã xảy ra sự cố với thông tin xác thực mà bạn đang sử dụng để đăng nhập – lỗi Xbox Live

Nếu bạn gặp phải thông báo lỗi Xbox Live Xin lỗi, đã xảy ra sự cố với thông tin đăng nhập mà bạn đang sử dụng để đăng nhập trên bảng điều khiển Xbox, bạn có thể thử các bản sửa lỗi được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể (nhưng trước tiên hãy bắt đầu với danh sách kiểm tra ban đầu) để giải quyết sự cố trên hệ thống trò chơi của bạn.

 1. Danh sách kiểm tra ban đầu
 2. Xóa và thêm lại hồ sơ Xbox
 3. Đặt lại Xbox
 4. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Xbox

Hãy cùng xem mô tả về quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

1]Danh sách kiểm tra ban đầu

Trước khi tiếp tục với các giải pháp chuyên sâu bên dưới, bạn có thể thực hiện sửa chữa nhanh và hoàn thành các bước kiểm tra trước sau đây và sau mỗi tác vụ, hãy xem liệu lỗi Xbox Live mà bạn đang gặp phải có được giải quyết hay không:

 • Clear system cache and restart Xbox console. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của hệ thống bằng cách nhấn nút Hướng dẫn, sau đó đi tới Settings > System Settings > Storage/Memory – đánh dấu bất kỳ thiết bị lưu trữ nào, sau đó quay lại bộ điều khiển của bạn và nhấn Y. Lựa chọn Làm sạch bộ nhớ đệm hệ thốngvà chọn Yes để xác nhận, sau đó khởi động lại bảng điều khiển Xbox của bạn.
 • Check Xbox server status. Về vấn đề Xbox Live, trong hầu hết các trường hợp, nếu không phải tất cả, có thể là do máy chủ Xbox ngoại tuyến hoặc sự cố. Vì vậy, nếu bạn tìm thấy bất kỳ cảnh báo dịch vụ nào khi bạn kiểm tra trạng thái dịch vụ Xbox Live support.xbox.com/en-US/xbox-live-statusbạn không thể làm gì nhiều ngoài việc đợi một lúc trước khi thử lại – thông thường, trạng thái sẽ được hiển thị là đã khởi động và chạy bằng màu xanh lục với dấu tích màu xanh lá cây bên cạnh Dịch vụ cốt lõi của Xbox Live.
 • Check if the game is backward-compatible. Đi đến Trò chơi và ứng dụng của tôi > Nhìn thấy tất cả > Thư viện đầy đủ > Tất cả các trò chơi sở hữuSau đó lọc trên Tất cả các loại bảng điều khiển. Lựa chọn Trò chơi Xbox 360 & Xbox hoặc Trò chơi Xbox One.
 • Verify your Microsoft account credentials. Sự cố này có thể do thông tin bảo mật tài khoản Microsoft của bạn không chính xác. Vì vậy, hãy đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn; trong trường hợp bạn quên mật khẩu của mình hoặc bạn không thể đăng nhập bằng mật khẩu, bạn có thể đặt lại mật khẩu thông qua Trang web của Microsoft. Sau khi bạn đã đăng nhập, hãy truy cập Security & Privacy > Change password & more – bây giờ, hãy xác minh địa chỉ email và số điện thoại của bạn và bạn có thể thêm hoặc cập nhật thông tin bảo mật của mình nếu cần. Sau khi hoàn tất, hãy đăng xuất và đăng nhập lại. Sau đó, bây giờ bạn có thể thử đăng nhập vào Xbox Live.
 • Turn off Two-factor Authentication (2FA). Vì một số lý do, điều này đã hoạt động đối với một số game thủ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn có thể tắt xác minh 2 bước cho Tài khoản Microsoft của mình và xem cách đó có phù hợp với bạn không!
 • Make sure you’re not already signed in on another Xbox console. Nếu có một trò chơi bị tạm ngừng bằng cách sử dụng hồ sơ của bạn trên một Xbox khác, ngay cả khi bảng điều khiển đã tắt, nó vẫn được tính là một phiên trên máy chủ Xbox Live. Trong trường hợp này, bạn cần “thoát” trò chơi trên bảng điều khiển khác (thay vì tạm ngừng trò chơi) để hồ sơ của bạn có thể tải xuống hoặc được truy cập trên bảng điều khiển mà bạn hiện đang đăng nhập.

Read: Lỗi Xbox 80151006, Xin lỗi, cấu hình này không thể kết nối với Xbox Live trên bảng điều khiển này

2]Xóa và thêm lại hồ sơ Xbox

Bây giờ, bạn đã xóa danh sách kiểm tra ban đầu, nhưng vấn đề trong tay vẫn chưa được giải quyết, bạn có thể xóa và thêm lại hồ sơ Xbox trên bảng điều khiển của mình, vì vấn đề có thể là trường hợp hồ sơ bị hỏng được lưu trữ trên bảng điều khiển của bạn.

Làm như sau:

 • Nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để mở hướng dẫn.
 • Đi đến Profile & system > Settings > Account.
 • Trong Tài khoản, hãy chọn Remove accounts.
 • Chọn account mà bạn muốn xóa.
 • Lựa chọn Remove xác nhận.
 • Lựa chọn Close khi hoàn thành.

Bây giờ bạn đã xóa thành công cấu hình Xbox trên thiết bị trò chơi của mình. Để tải lại và thêm lại hồ sơ của bạn ngay bây giờ, hãy làm như sau:

 • Nhấn vào Xbox trên bộ điều khiển của bạn một lần nữa.
 • Lựa chọn Add new trong Profile & system.

Ghi chú: Bạn sẽ không tạo tài khoản mới khi chọn tùy chọn này. Bạn chỉ cần thêm hồ sơ hiện có của mình vào bảng điều khiển Xbox.

Nếu bạn quên mật khẩu, hãy chọn Tôi quên mật khẩu, sau đó làm theo hướng dẫn để khôi phục tài khoản của bạn

 • Xem lại bản tóm tắt tuyên bố về quyền riêng tư, sau đó chọn Next.
 • Sự lựa chọn của bạn Sign-in and security preferences.
 • Kiểm tra giao diện của bạn trên Xbox, sau đó chọn Next.
 • Chọn màu của bạn, sau đó chọn Next.

Ghi chú: Tùy chọn mà bạn hiện đang sử dụng ở nhà xuất hiện với một hộp kiểm.

 • Nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn để quay lại Home screen.
 • Cuộn sang trái từ Trang chủ, tìm và chọn gamertagvà sau đó chọn Sign in.

Bạn cũng có thể thử di chuyển hồ sơ Xbox Live của mình bằng cách sử dụng ổ USB flash. Cắm ổ USB vào bảng điều khiển của bạn, sau đó đi tới Settings > Storage > All devices > Gamer profiles. Chọn hồ sơ Người chơi của bạn> Move, sau đó chọn ổ USB đã cắm vào. Sau khi hoàn tất, hãy tháo USB flash khỏi bảng điều khiển của bạn, sau đó xóa bộ nhớ cache hệ thống và khởi động lại bảng điều khiển Xbox của bạn sau đó. Cuối cùng, lắp ổ USB và tải lại hồ sơ Xbox Live của bạn.

Nếu lỗi trong tiêu điểm tái diễn, bạn có thể thử giải pháp tiếp theo.

Read: Sửa Mã lỗi Xbox 0x8007045D, không thể tải xuống cấu hình Xbox Live

3]Đặt lại Xbox

Đặt lại Xbox

Trong các trường hợp nghiêm trọng về hệ thống chơi game, chẳng hạn như lỗi hệ điều hành, bạn có thể đặt lại bảng điều khiển Xbox của mình – nhưng hãy đảm bảo chọn Reset and keep my games & apps khi thực hiện quy trình đặt lại. Thường xuyên hơn không, hành động này sẽ giải quyết hầu hết các sự cố bạn gặp phải trên bảng điều khiển của mình. Nếu không, hãy thử giải pháp tiếp theo.

4]Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Xbox

Bạn nên liên hệ với Bộ phận hỗ trợ Xbox nếu gặp sự cố trên bảng điều khiển Xbox và sau khi đã thử tất cả các giải pháp và bản sửa lỗi có thể, bạn vẫn không thể giải quyết được sự cố. Đó có thể là vấn đề ‘liên quan đến lỗi’ mà Microsoft đã biết và hiện đang tìm cách khắc phục.

Hi vọng điêu nay co ich!

Tại sao Xbox của tôi nói rằng có vấn đề với thông tin đăng nhập?

Nếu bạn đang gặp sự cố thông tin đăng nhập trên bảng điều khiển Xbox của mình, đó có thể là sự cố mạng; với Xbox Live hoặc với kết nối mạng của bạn. Ngoài ra, có thể khu vực bạn đã chỉ định trong tài khoản của mình không khớp với khu vực bạn đang ở.

Mã lỗi 0x80a4001a trên Xbox One là gì?

Mã lỗi Xbox 0x80a4001a xảy ra khi bạn được nhắc nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của mình. Điều này có thể có nghĩa là thông tin đăng nhập tài khoản của bạn đã bị hỏng. Để giải quyết vấn đề, bạn cần xóa và thêm lại tài khoản của mình trên bảng điều khiển.