Silverlight là một plugin miễn phí, được cung cấp bởi .Nền tảng NET và hoạt động với hầu hết các trình duyệt web, thiết bị và hệ điều hành. Đây là một ứng dụng hữu ích tạo ra trải nghiệm người dùng tương tác, hấp dẫn cho các ứng dụng Web và di động.

Nếu bạn gặp khó khăn trong khi cài đặt, gỡ cài đặt hoặc cài đặt lại Silverlight hoặc thậm chí sau khi cài đặt, Microsoft Silverlight không hoạt động như mong đợi, thì bài viết này chắc chắn sẽ giúp được bạn. Trước khi bắt đầu, bạn có thể muốn tìm hiểu một vài điều!

Tôi đã cài đặt Silverlight chưa?

Bạn có thể nhập Silverlight trong tìm kiếm trên Màn hình Bắt đầu. Nếu nó được cài đặt, bạn sẽ thấy nó dưới dạng kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể khởi động trình duyệt của mình và kiểm tra phần bổ trợ hoặc phần bổ trợ.

Phiên bản Silverlight nào được cài đặt?

Thời gian chạy Silverlight không cung cấp một cách đơn giản để tìm số phiên bản Silverlight đầy đủ của plugin đã cài đặt từ JavaScript. Nó chỉ cung cấp một cách để phát hiện xem phiên bản đã cài đặt có phải là “ít nhất” một phiên bản cụ thể hay không. Nhưng bạn có thể ghé thăm Trang web này để tìm ra phiên bản Silverlight mà máy tính của bạn đã cài đặt.

Trang web liên tục yêu cầu tôi cài đặt Silverlight

Nếu một số trang web liên tục yêu cầu bạn cài đặt Silverlight hoặc cập nhật lên phiên bản mới nhất của nó, ngay cả khi bạn đã làm như vậy, thì hãy mở trình quản lý bổ trợ hoặc trình duyệt của bạn và kiểm tra xem Silverlight đã được Bật chưa. Nếu nó đã được Bật, thì có thể bạn đã cài đặt Silverlight bị hỏng và bạn có thể cần cài đặt lại Silverlight.

Làm sạch cài đặt Silverlight bị hỏng

Nếu bạn không thể hoặc không thể gỡ cài đặt hoặc cài đặt Silverlight do cài đặt Silverlight bị hỏng, Microsoft Fix It này sẽ giải quyết vấn đề cài đặt không thành công. Bản sửa lỗi này về cơ bản sẽ xóa và dọn sạch tất cả các khóa đăng ký còn lại cũng như các tệp và thư mục được tạo bởi ứng dụng Silverlight trong quá trình cài đặt, nhưng chúng sẽ không bị xóa ngay cả sau khi gỡ cài đặt thông qua Control Panel.

Tải xuống Microsoft Fix It này để xóa cài đặt Silverlight bị hỏng trong Windows 8 hoặc Windows 7. Chạy tệp đã tải xuống và nhấp vào tiếp theo để làm theo trình hướng dẫn.

Nếu tìm thấy bất kỳ vấn đề nào, nó sẽ liệt kê chúng và đề nghị sửa chúng tự động. Nếu không phát hiện thấy cài đặt Silverlight nào trên máy tính của bạn, nó sẽ đề nghị tải xuống và cài đặt nó cho bạn.

Hi vọng điêu nay co ich!

CẬP NHẬT.

Nếu điều này không hữu ích, KB2608523 đề xuất bạn thực hiện như sau để gỡ cài đặt Silverlight theo cách thủ công:

Sao chép-dán phần sau vào Notepad và lưu nó dưới dạng UninstallSilverlight.cmd.

reg delete HKLMSoftwareMicrosoftSilverlight/f
reg delete HKEY_CLASSES_ROOTInstallerProductsD7314F9862C648A4DB8BE2A5B47BE100/f
reg delete HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREClassesInstallerProductsD7314F9862C648A4DB8BE2A5B47BE100/f
reg delete HKEY_CLASSES_ROOTTypeLib{283C8576-0726-4DBC-9609-3F855162009A}/f
reg delete HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionApp Pathsinstall.exe/f
reg delete HKEY_CLASSES_ROOTAgControl.AgControl/f
reg delete HKEY_CLASSES_ROOTAgControl.AgControl.5.1/f
reg delete HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall{89F4137D-6C26-4A84-BDB8-2E5A4BB71E00}/f
rmdir/s/q "%ProgramFiles%Microsoft Silverlight"
rmdir/s/q "%ProgramFiles(x86)%Microsoft Silverlight"

Chạy cái này .cmd nộp hồ sơ với tư cách quản trị viên.

Một quá trình đã hoàn thành, hãy chạy nó lần nữa với tư cách là quản trị viên.

Khởi động lại máy tính và xem nó có giúp được gì cho bạn không.

  • Thẻ: Sửa nó, Ánh bạc