Windows 10 Hệ điều hành khác với các phiên bản trước đó nhưng vẫn giữ lại một số tính năng cũ. Ví dụ: Windows 10 hiển thị biểu tượng đồng hồ trên thanh tác vụ trên màn hình. Biểu tượng nằm ở góc dưới bên phải của màn hình. Tùy chọn tỏ ra hữu ích để biết ngày và giờ hiện tại; tuy nhiên, một số người dùng thấy nó ít được sử dụng. Do đó, họ muốn xóa nó khỏi thuộc tính thanh tác vụ. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình di chuyển cái đồng hồ từ Taskbar Windows 10.

biểu tượng đồng hồ

Xóa Đồng hồ khỏi Taskbar Windows 10

Để xóa đồng hồ trên thanh tác vụ trên màn hình Windows 10, bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi trong phần Thông báo và hành động của ứng dụng Cài đặt Windows 10. Để thực hiện, hãy di chuyển con trỏ chuột xuống góc dưới bên phải màn hình máy tính, nhấp chuột phải vào đồng hồ và chọn Tùy chỉnh biểu tượng thông báo như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

tùy chỉnh các biểu tượng Thông báo

Bật hoặc tắt biểu tượng hệ thống trong Windows 10

Ngay lập tức, màn hình Thao tác nhanh sẽ được khởi chạy. Phần này chủ yếu hiển thị các ứng dụng xuất hiện trong cài đặt thanh tác vụ. Trong ngăn bên phải, tìm tùy chọn có tiêu đề ‘Bật hoặc tắt các biểu tượng hệ thống‘. Nhấp vào tùy chọn này và chuyển sang bước tiếp theo.

Tắt các biểu tượng hệ thống

Tại đây, bạn sẽ thấy, hầu hết các biểu tượng được đặt “Bật” theo mặc định, với một số ngoại lệ tùy thuộc vào cấu hình của bạn. Bỏ qua các tùy chọn này, hãy tìm tùy chọn đồng hồ và để xóa đồng hồ khỏi thanh tác vụ Windows 10, chỉ cần đặt mục Đồng hồ thành Tắt.

đồng hồ

Nếu, tại bất kỳ thời điểm nào, bạn cảm thấy cài đặt trước đó hữu ích và muốn hoàn nguyên các thay đổi, chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt từ Menu Start. Sau đó, chuyển đến Hệ thống> Thông báo & Hành động. Sau đó, nhấp vào ‘Bật hoặc Tắt các biểu tượng hệ thống’, tìm mục nhập cho Đồng hồ và đặt nó thành Bật. Đồng hồ sẽ xuất hiện lại trên thanh tác vụ của bạn mà không cần khởi động lại hoặc khởi động lại.

Quy trình này cũng có thể hữu ích nếu bạn thấy rằng Các biểu tượng hệ thống bị thiếu trong Taskbar.

GHI CHÚ:

Trong các phiên bản Windows 10 gần đây, bạn phải mở Cài đặt> Cá nhân hóa> Taskbar và nhấp vào Bật hoặc tắt các biểu tượng hệ thống.

Biểu tượng âm lượng bị thiếu trên Taskbar

Trong bảng điều khiển mở ra, bạn có thể bật công tắc để hiển thị hoặc ẩn các biểu tượng hệ thống.

Cần lưu ý rằng, tại đây, bạn cũng có thể bật hoặc tắt các biểu tượng hệ thống của Âm lượng, Mạng, Nguồn, Chỉ báo Đầu vào, Vị trí, Trung tâm Hành động, v.v.

Đọc bài đăng này nếu Biểu tượng âm lượng bị thiếu trên Taskbar.

Biểu tượng âm lượng bị thiếu trên Taskbar

  • Thẻ: Taskbar, Windows 10