Các Chương trình quản lý dữ liệu cho phép người dùng nhóm các tệp theo Ngày, Kích thước tệp, Loại, Kích thước hoặc Không có. Tuy nhiên, hiện tại, người dùng Windows 10 đã báo cáo rằng các tệp của họ trong Thư mục tải xuống được nhóm bởi Ngày sửa đổivà họ không thể khôi phục nó về chế độ xem hiển thị trước đó/mặc định. Điều này có thể xảy ra do lỗi hoặc nếu tùy chọn người dùng được đặt thành mặc định sau Windows Update.

Thư mục Windows 10 Downloads – Xóa Nhóm & Sắp xếp theo Ngày

Khôi phục chế độ xem Hiển thị cho các tệp được nhóm theo Ngày sửa đổi trong thư mục Tải xuống

Chế độ xem này giúp tất cả các tệp được nhóm theo ngày và xuất hiện theo thứ tự giảm dần.

Khi được nhóm theo ngày, tất cả các tệp và thư mục được tách thành các ngày thân thiện với người dùng. Ví dụ: nếu bạn đã tải xuống một tệp hôm nay, nó sẽ được nhóm lại dưới Hôm nay. Các tệp được tải xuống tuần trước sẽ được nhóm lại dưới Tuần trước, và như thế. Nói một cách đơn giản, các tệp gần đây nhất của bạn sẽ luôn xuất hiện trên cùng.

Về lý thuyết, điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy các tệp đã tải xuống gần đây. Tuy nhiên, nhóm Ngày được sửa đổi làm cho các tệp có vẻ lộn xộn hơn. Hơn nữa, việc tìm kiếm các tệp có thể khó hơn một chút nếu chúng không được tải xuống gần đây. Ví dụ, khi các tệp được nhóm theo ngày, mặc dù các tệp được sắp xếp theo loại, chúng vẫn được nhóm theo ngày.

Vì vậy, nếu mặc định mới, nhóm Ngày sửa đổi gây bất tiện hơn cho bạn, thì hãy làm theo các bước dưới đây để sửa tệp trong thư mục tải xuống được nhóm theo ngày trong trình khám phá tệp.

Khôi phục chế độ xem Hiển thị cho các tệp được nhóm theo Ngày sửa đổi trong thư mục Tải xuống

Khởi chạy File Explorer và chuyển đến thư mục Tải xuống. Bạn có thể nhấp vào tùy chọn Tải xuống trong Quick Access để thực hiện việc này.

Nhấn vào Lượt xem , sau đó nhấp vào Nhóm theo và chọn không ai từ danh sách.

Các tệp sẽ được khôi phục ở bất kỳ chế độ xem nào mà thư mục Tải xuống được đặt thành.

Bây giờ, bạn cũng có thể nhận thấy Lưu thành hội thoại vẫn tiếp tục hiển thị các mục được nhóm theo ngày. Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trong hộp thoại và chọn Nhóm theo Không.

Khi bạn đã áp dụng các thay đổi, tất cả các tệp sẽ không được sắp xếp và trở thành như trước. Nhưng các tệp và thư mục sẽ được phân loại theo ngày được sửa đổi lại vài phút sau đó hoặc khi khởi động lại PC. Vì vậy, để đặt nó vĩnh viễn, hãy tiến hành như được nêu dưới đây.

Tiếp theo, chuyển sang Nhóm (không) như mô tả ở trên.

Bấm vào Lượt xem trong ruy-băng Explorer> Tùy chọn> Thay đổi thư mục và tùy chọn tìm kiếm để hiển thị Tùy chọn thư mục tính chất.

Chuyển sang Lượt xem.

Nhấp chuột Áp dụng cho Thư mục , tiếp theo là Đúng.

Nhấp chuột Ứng dụng > đồng ý.

Vậy đó, các bạn. Điều này sẽ hữu ích.

Đọc liên quan: Windows 10 quên cài đặt Chế độ xem thư mục.

Khôi phục chế độ xem Hiển thị cho các tệp được nhóm theo Ngày sửa đổi trong thư mục Tải xuống

  • Thẻ: nhà thám hiểm