Nếu bạn thấy rằng một hoặc nhiều biểu tượng của mình hiển thị không chính xác hoặc Bộ nhớ cache biểu tượng của bạn bị hỏng, bạn có thể muốn xây dựng lại Biểu tượng Cache. Biểu tượng Cache hoặc IconCache.db là một tệp cơ sở dữ liệu đặc biệt mà Windows sử dụng để giữ các bản sao của mỗi biểu tượng luôn tiện dụng. Khi Windows cần vẽ một biểu tượng, nó sẽ sử dụng bản sao từ bộ nhớ đệm thay vì truy xuất hình ảnh biểu tượng từ tệp ứng dụng gốc. Điều này giúp Windows vẽ các biểu tượng nhanh hơn.

Rebuild bộ nhớ cache biểu tượng

Trong Windows 8, Windows 7Windows Vista, tệp IconCache.db này được đặt tại:

C: Users Tên người dùng AppData Local IconCache.db

Trong khi, nó khác ở phiên bản Windows cũ hơn, tức là Windows XP.

bộ nhớ cache biểu tượng

Nếu bạn thấy Windows của mình hiển thị các biểu tượng trên màn hình không đúng cách, bạn có thể xóa và xây dựng lại Icon Cache Trong Windows.

Nếu bạn cần xây dựng lại bộ đệm Biểu tượng, hãy mở File Explorer> Tùy chọn thư mục> Chế độ xem để hiển thị Tệp hệ thống ẩn. Tiếp theo, chuyển đến thư mục C: Users Username AppData Local và xóa phần ẩn IconCache.db. Khởi động lại. Hành động này sẽ xóa và xây dựng lại bộ nhớ cache của biểu tượng.

Ngoài ra còn có một cách khác để làm điều đó, nếu phương pháp trên không hiệu quả với bạn.

Diệt quá trình Explorer.exe. Trong Windows 7, nhấp vào nút Bắt đầu> Nhấn giữ Ctrl + Shift & Nhấp chuột phải vào vùng trống trong Menu Start> Nhấp vào “Exit Explorer”. Trong Windows 8, bạn có thể làm như vậy thông qua Trình quản lý tác vụ.

Mở cửa sổ nhắc lệnh, gõ từng dòng lệnh sau và sau mỗi lệnh, nhấn nút Enter:

cd/d %userprofile%AppDataLocal
attrib –h IconCache.db
del IconCache.db
start explorer

Windows Icon Cache của bạn sẽ được xây dựng lại.

Bạn cũng có thể muốn xem phần mềm miễn phí của chúng tôi Icon Cache Rebuilder Tool để tự động hóa toàn bộ quá trình sửa chữa bộ nhớ cache biểu tượng.

Windows 10 người dùng có thể muốn đọc – Rebuild bộ đệm biểu tượng, xóa bộ nhớ cache hình thu nhỏ trong Windows 10.

icon-cache-rebuilder-tool