Windows 11 là một cải tiến đáng kể so với Windows 10 và cùng với tất cả các công cụ và tính năng mới đó đi kèm với một lượng tải dư thừa trên hệ thống. Điều này khiến điều quan trọng là phải kiểm tra xem hệ thống của bạn có thể xử lý Windows 11 hay không. Trong bài đăng này, chúng tôi xem xét các Yêu cầu hệ thống tối thiểu và được đề xuất của Windows 11.

Yêu cầu hệ thống Windows 11

Có thể thực hiện một bài kiểm tra đơn giản để kiểm tra xem hệ thống của bạn có thể hỗ trợ Windows 11 hay không thông qua Công cụ Kiểm tra Sức khỏe PC của Microsoft. Tuy nhiên, đây là bài kiểm tra các yêu cầu tối thiểu, không phải là những gì bắt buộc để hệ thống chạy trơn tru. Thay vào đó, Windows 11 có rất nhiều yêu cầu bổ sung về phần cứng dành riêng cho tính năng. Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết về những điều này.

 1. Bộ xử lý
 2. RAM
 3. Dung lượng đĩa cứng
 4. Card đồ họa
 5. Phần mềm hệ thống
 6. Mô-đun nền tảng đáng tin cậy
 7. Trưng bày
 8. Kết nối Internet.

Yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 11

Có các yêu cầu phần cứng tối thiểu mới dành cho Windows 11. Các máy tính không đáp ứng được tầng cứng không thể nâng cấp lên Windows 11. Các máy tính đáp ứng được tầng mềm sẽ nhận được thông báo rằng không nên nâng cấp.

 1. Bộ xử lý: 1 GHz trở lên với 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên chip (SoC)
 2. Phần mềm hệ thống: Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0
 3. Cạc đồ họa: Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0
 4. RAM: 4 GB
 5. Bộ nhớ: 64 GB hoặc thiết bị lưu trữ lớn hơn
 6. Chế độ S chỉ được hỗ trợ trên phiên bản Home của Windows 11. Nếu bạn đang chạy một phiên bản Windows khác ở chế độ S mode, trước tiên bạn cần phải chuyển khỏi chế độ S mode trước khi nâng cấp.

UPDATE: Microsoft có điều chỉnh các yêu cầu. Giờ đây, họ cho phép PC không được hỗ trợ Cài đặt Windows 11, nhưng không cho phép Nâng cấp.

Processor: 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn với 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên chip (SoC)
RAM: 4 gigabyte (GB)
Storage: 64 GB hoặc thiết bị lưu trữ lớn hơn

Lưu ý: Xem bên dưới trong phần “Thông tin thêm về dung lượng lưu trữ để luôn cập nhật Windows 11” để biết thêm chi tiết.

System firmware: UEFI, có khả năng khởi động an toàn
TPM: Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0
Graphics card: Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0
Display: Màn hình độ nét cao (720p) lớn hơn 9 ”theo đường chéo, 8 bit trên mỗi kênh màu
Internet connection and Microsoft accounts: Phiên bản Windows 11 Home yêu cầu kết nối internet và tài khoản Microsoft để hoàn tất thiết lập thiết bị trong lần sử dụng đầu tiên.

Việc chuyển một thiết bị ra khỏi Windows 11 Home ở chế độ S mode cũng yêu cầu kết nối internet.

Đối với tất cả các phiên bản Windows 11, cần có truy cập internet để thực hiện cập nhật và tải xuống cũng như tận dụng một số tính năng. Tài khoản Microsoft là bắt buộc đối với một số tính năng.

Windows 11 cần bộ xử lý 1GHz với 2 lõi trở lên và chỉ hỗ trợ hệ thống 64-bit. Đối với những người đã làm việc với Windows 10, sự khác biệt chính sẽ là với 2 hoặc nhiều lõi. Trong khi rất nhiều người dùng thích chuyển sang các máy tính lõi kép hoặc tốt hơn vào cuối những năm 2000, một phần đáng kể trong số đó lại dựa vào các hệ thống lõi đơn cấp thấp. Họ sẽ bỏ lỡ chuyến xe buýt với Windows 11. Ngoài ra, những người có hệ thống 32-bit sẽ phải ở lại với Windows 10.

Read: Bộ xử lý được hỗ trợ Windows 11 – AMD | Intel | Qualcomm.

2]RAM

RAM thường là yếu tố giới hạn trong khi đánh giá hiệu suất của hệ thống. Nhiều nhà sản xuất hệ thống đã tung ra hệ thống Windows 10 với RAM 2GB khi đó hầu như không phải là yêu cầu tối thiểu (đối với hệ thống 64-bit). Do đó, hầu hết người dùng đã phải nâng cấp RAM của hệ thống. Giờ đây, với việc Windows 11 đẩy thanh RAM lên 4GB, bạn có thể phải nâng cấp thêm lên RAM 6GB hoặc 8GB để có trải nghiệm mượt mà với hệ điều hành.

3]Dung lượng đĩa cứng

Dung lượng đĩa cứng cần thiết cho Windows 11 là 64GB. Con số này cao hơn đáng kể so với 20GB cần thiết cho Windows 10 (64-bit). Tuy nhiên, vẫn giữ bộ đệm thông thường, hãy để chúng tôi gợi ý rằng bạn sẽ cần ít nhất 100GB dung lượng trống trong hệ thống của mình để Windows 11 hoạt động trơn tru.

4]Thẻ đồ họa

Card đồ họa của hệ thống cần phải tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0 và đó là một cải tiến khá so với yêu cầu trước đó về khả năng tương thích với DirectX9 dành cho người dùng Windows 10 với WDDM 1.0.

5]Phần mềm hệ thống

Mặc dù đây không phải là một yêu cầu cụ thể trước đó, nhưng Windows 11 yêu cầu UEFI, khả năng Khởi động An toàn. Có lẽ, điều này có thể loại bỏ nhiều hệ thống cũ hơn sau khi hàng loạt hệ thống nâng cấp lên Windows 11.

6]Mô-đun nền tảng đáng tin cậy

Việc cài đặt Windows 11 yêu cầu sự hiện diện của Mô-đun nền tảng đáng tin cậy (TPM) 2.0 trên hệ thống. Rất nhiều hệ thống không có tùy chọn này trước đó, ngay cả những hệ thống cao cấp.

7]Hiển thị

Windows 11 có một yêu cầu cụ thể với màn hình là màn hình phải cho phép hiển thị độ phân giải cao (720p) và phải có kích thước từ 9 ”inch trở lên. 8 bit cho mỗi kênh màu là quan trọng. Trong trường hợp của Windows 10, yêu cầu đơn giản là độ phân giải tối thiểu 800 x 600.

8]Kết nối Internet

Với Windows 10 và các phiên bản trước đó, chúng tôi có một tùy chọn cài đặt thông qua ISO và đĩa ngoài. Kết nối Internet là tốt nhất và cần thiết cho các bản cập nhật, nhưng không cần thiết để cài đặt. Điều này đã thay đổi với Windows 11 kể từ khi trang web của Microsoft đề cập cụ thể đến yêu cầu kết nối internet để cài đặt ban đầu.

Read: Tại sao PC của tôi không tương thích với Windows 11?

Yêu cầu hệ thống được đề xuất của Windows 11

Có các yêu cầu bổ sung theo thời gian đối với các bản cập nhật, cũng như các yêu cầu để bật các tính năng cụ thể, như đã được Microsoft đề cập:

 • Multiple Voice Assistant (MVA) yêu cầu micrô và loa.
 • Bố cục ba cột Snap yêu cầu màn hình có chiều rộng 1920 pixel hiệu dụng trở lên.
 • Tắt tiếng / Bật tiếng từ Thanh tác vụ yêu cầu máy quay video, micrô và loa.
 • HDR tự động yêu cầu màn hình HDR.
 • BitLocker to Go yêu cầu ổ đĩa flash USB
 • Client Hyper-V yêu cầu bộ xử lý có khả năng dịch địa chỉ cấp hai (SLAT)
 • Cortana yêu cầu micrô và loa và hiện chỉ khả dụng trên Windows 11 ở một số quốc gia nhất định
 • DirectStorage yêu cầu ổ SSD NVMe để lưu trữ và chạy các trò chơi sử dụng trình điều khiển “Bộ điều khiển NVM Express tiêu chuẩn”
 • DirectX 12 Ultimate có sẵn với các trò chơi và chip đồ họa được hỗ trợ.
 • Sự hiện diện yêu cầu một cảm biến có thể phát hiện khoảng cách của con người với thiết bị hoặc ý định tương tác với thiết bị.
 • Hỗ trợ 5G yêu cầu modem có khả năng 5G.
 • Hội nghị truyền hình thông minh yêu cầu máy quay video, micrô và loa (đầu ra âm thanh).
 • Âm thanh không gian yêu cầu phần cứng và phần mềm hỗ trợ.
 • Các đội yêu cầu máy quay video, micrô và loa (đầu ra âm thanh).
 • Cảm ứng yêu cầu màn hình hoặc màn hình hỗ trợ cảm ứng đa điểm.
 • Xác thực hai yếu tố yêu cầu sử dụng mã PIN, sinh trắc học hoặc điện thoại có khả năng Wi-Fi hoặc Bluetooth.
 • Xbox (ứng dụng) yêu cầu tài khoản Xbox Live, tài khoản này không khả dụng ở tất cả các khu vực. Một số tính năng yêu cầu đăng ký Xbox Game Pass đang hoạt động.
 • Nhập liệu bằng giọng nói yêu cầu PC có micrô.
 • Đánh thức bằng giọng nói yêu cầu micrô và kiểu nguồn ở chế độ Chờ hiện đại.
 • Wi-Fi 6E yêu cầu phần cứng và trình điều khiển WLAN IHV mới và bộ định tuyến / AP hỗ trợ Wi-Fi 6E.
 • Windows Hello yêu cầu một máy ảnh được định cấu hình để chụp ảnh hồng ngoại gần (IR) hoặc đầu đọc dấu vân tay để xác thực sinh trắc học.
 • Windows Projection yêu cầu bộ điều hợp hiển thị hỗ trợ Windows Display Driver Model (WDDM) 2.0 và bộ điều hợp Wi-Fi hỗ trợ Wi-Fi Direct.

Các yêu cầu của Windows 11 là một bước nhảy đáng kể so với các yêu cầu dành cho Windows 10. Hầu hết các hệ thống cấp thấp có thể không đủ điều kiện để nâng cấp và thậm chí nhiều hệ thống cao cấp nhưng cũ hơn cũng sẽ không đủ điều kiện để nâng cấp. Mặc dù khi chúng tôi tiến bộ với công nghệ, có thể hiểu được lý do tại sao Microsoft cần đặt ra các giá trị tối thiểu cho sự an toàn và hiệu suất.

Windows 11