Để chuyển đổi tệp từ định dạng này sang định dạng khác, không có nhiều phần mềm miễn phí tốt tồn tại. Và ngay cả khi chúng có, trước tiên bạn cần tải chúng xuống và cài đặt chúng vào máy tính của mình để có thể sử dụng chúng. Trừ khi bạn cần chuyển đổi định dạng tệp thường xuyên, tất cả điều này là công việc! Nếu bạn muốn chuyển đổi tệp mà không cần tải phần mềm, hãy xem ZAMZAR. Đây là một dịch vụ trực tuyến miễn phí với tính năng Web 2.0.

Chuyển đổi định dạng tệp trực tuyến miễn phí

Zamzar có thể chuyển đổi hàng trăm loại tệp, bao gồm Microsoft Office, PDF, ODP, v.v. Nó thậm chí có thể chuyển đổi giữa năm định dạng hình ảnh và 14 định dạng tài liệu. Ví dụ, nó có thể chuyển đổi các tệp Apple Keynote sang MS PowerPoint. Các chuyển đổi cũng bao gồm âm nhạc, video, định dạng sách điện tử, tệp nén (như zip) và thậm chí một số tệp CAD.

Chuyển đổi tệp bằng Zamzar:

 • Điều hướng trình duyệt của bạn đến trang web Zamzar.
 • Tải lên một tài liệu. Bạn có thể thêm/tải lên nhiều tệp nếu chúng có kích thước tối đa 100 MB và có cùng định dạng
 • Bây giờ, hãy chọn định dạng mong muốn để chuyển đổi tệp của bạn
 • Sau đó, cung cấp chi tiết địa chỉ email của bạn để nhận tệp đã chuyển đổi. Điều này là bắt buộc vì người ta chỉ có thể tải tệp lên qua email và bắt đầu quá trình chuyển đổi. Để tải xuống tệp đã chuyển đổi, người dùng phải truy cập trang web Zamzar và tải xuống tệp đã chuyển đổi. Tệp ở trên máy chủ Zamzar trong một hoặc hai ngày
 • Sau khi thực hiện xong bước trên, hãy nhấp vào nút ‘Chuyển đổi tệp’ và Zamzar sẽ gửi qua email cho bạn một liên kết đến tệp đã chuyển đổi.
  Thêm cử chỉ chuột vào Windows 10 bằng các công cụ miễn phí này

 • Bạn có thể nhấp vào liên kết đó để tải xuống tệp đã chuyển đổi

Chuyển đổi video bằng Zamzar và tải xuống:

 • Nhấp vào tab ‘Tải xuống Video’

 • Sao chép địa chỉ video và dán vào hộp văn bản của tab Zamzar, nằm ở bên trái của nó
 • Chọn định dạng mong muốn trong ‘chuyển đổi (các) tệp thành’
 • Nhập địa chỉ email của bạn vào hộp văn bản ’email’ và nhấp vào ‘Chuyển đổi’
 • Sau đó, kiểm tra email được Zamzar gửi đến id email của bạn và nhấp vào liên kết được trang web kiểm tra để tải xuống tệp video đã chuyển đổi của bạn.

Zamzar hiện đang cung cấp bộ nhớ tiêu chuẩn 24 giờ với giới hạn tệp 100MB. Tuy nhiên, trang web đang có kế hoạch triển khai các tùy chọn đăng ký người dùng cho phép họ tải lên các tệp lớn hơn để chuyển đổi và lưu trữ tệp trong thời gian dài hơn.

Phiên bản miễn phí chỉ có một thiếu sót, tức là cần thêm một chút thời gian để chuyển đổi tệp. Nếu muốn, bạn có thể nâng cấp dịch vụ miễn phí lên các phiên bản trả phí cao cấp. Làm như vậy, cho phép bạn có chuyển đổi nhanh hơn và tạo tài khoản để quản lý tệp của mình.

Tính năng tốt của các dịch vụ trực tuyến này là bạn chỉ cần tải lên tệp nguồn, chỉ định định dạng đầu ra và trong vài giây, tệp đã chuyển đổi ở định dạng mong muốn sẽ có sẵn để tải xuống. Điều đáng nói ở đây là các tệp được chuyển đổi bởi Zamzar được phân phối nhanh chóng và chất lượng tệp cũng rất ấn tượng.

  Máy quét không hoạt động trên Windows 10

Để bắt đầu chuyển đổi tệp, hãy truy cập Trang web Zamzar. Trước khi bạn quyết định tải xuống video hoặc âm thanh từ các trang web, vui lòng đọc các điều khoản của trang web đó và đảm bảo rằng bạn được phép tải xuống.

 • Thẻ: Các tập tin, Trang web